Lựu đỏ là một loại cây thực vật ăn quả lâu năm có kích thước nhỏ cao khoảng 2-3m.Là loại cây thích nghi tốt với nhiều loại đất,ưa sáng và chịu được nhiệt độ thấp trong khoảng thời gian ngắn.Không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cao mà với nhiều công dụng cùng việc trồng làm cảnh ,cây lựu luôn được yêu thích và được trồng ở nhiều nơi.

Đặc điểm nổi bật của lựu đỏ

Giống lựu đỏ được  nhập từ Thái Lan, có hoa đỏ tươi, quả khi chín màu đỏ rực, bên trong hạt căng mọng, quả rất sai nhưng nhỏ hơn giống lựu vàng. Lựu là cây dễ trồng và ưa sáng cũng như thích ứng tốt với nhiều loại đất như đất cát, đất phù sa, đất đá nhưng để cây sinh trưởng và phát triển tốt nên sử dụng đất trồng chứa nhiều chất dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây

Trồng cây

Khi mua cây giống về, xé bỏ bao nilon, đặt cây con vào hố, nén đất chặt, dùng 3 cây cọc để cố định cây con, chú ý che nắng cho cây. Trồng xong cần tưới ẩm cho cây khoảng 2 tuần đầu để cây bén rễ hồi xanh.

Chăm sóc cho cây

Cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín.

Phủ gốc lựu bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Cần tỉa bớt những cành dày, yếu, để tập trung dinh dưỡng vào cành khỏe, làm cây có dáng đẹp. Sau khi trồng được 20 ngày, tiến hành bón lót đợt 1 bằng phân hữu cơ, phân dê, phân bò, phân trùn quế… Sau đó, cứ khoảng 1 – 2 tháng bón 1 đợt. Đến kì ra hoa cần dùng phương pháp thúc chồi bằng cách tỉa cành hoặc bấm ngọn kích cây ra nụ. Phân bón tốt nhất cho cây nên là cây hữu cơ hoặc là phân NPK, không nên tưới đạm vì cây sẽ bị cớm và ảnh hưởng đến quá trình ra hoa kết trái.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây

  • Lựu dễ bị tấn công bởi rệp, rầy mềm, ngoài diệt bằng thuốc hóa học thông thường ta có thể hòa nước rửa chén thật loãng rồi phun lên các ổ rệp tránh phun vào gốc cây.

Công dụng của lựu đỏ

  • Lựu có thể dùng để ăn tươi, chế biến siro và làm nguyên liệu thực phẩm. Quả lựu có thể chữa một số loại bệnh như chống lão hóa, ung thư, lợi tiểu, ổn định huyết áp và giúp làn da tươi sáng.
  • Ngoài ra cây lựu còn được trồng như một loại cây cảnh đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, bên cạnh đó giá trị kinh tế của lựu cũng khá cao đem lại thu nhập cho người trồng.

Chúng tôi chuyên cung cấp cây giống chính gốc

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Trường  ĐH Nông Nghiệp Hà Nội  – Trung Tâm Cây Giống Chất Lượng Cao

Địa chỉ: Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà Nội

Email: [email protected]

Điện thoại:  0912 850 282