Lan Hồ điệp là loại hoa được rất nhiều người chơi cây cảnh ưa chuộng. Lan Hồ Điệp phát triển nhanh và nở hoa trong nhiều điều kiện khác nhau. Tuy nhiên để có 1 chậu Lan Hồ Điệp nở hoa rực rỡ thì ngươi chơi cần phải có kỹ thuật trồng Lan Hồ Điệp tương đối cầu kỳ đối với loại hoa này.

Các yếu tố quan trọng nhất là: ánh sáng, nước tưới, độ ẩm, giá thể và dinh dưỡng.

Ánh sáng: Ánh sáng mạnh sẽ làm tổn hại cho sự phát triển của cây, cần làm giàn che bớt ánh sáng. Mức độ ánh sáng tốt nhất khoảng từ 65 – 70%.

Nước tưới, độ ẩm: Lan Hồ Điệp là loại cây ưa ẩm, vì vậy nước tưới là rất cần thiết cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Thiếu nước cây sẽ khô héo, lá dụng nhưng không chết. Tuy nhiên cũng không nên tưới quá nhiều nước cây sẽ bị thối và nấm bệnh sẽ có cơ hội phát triển mạnh. Nước tước cho lan không quá mặn, phèn. Tưới nước đủ ẩm, nên tưới vào sáng sớm hay chiều mát. Tránh tưới vào lúc trời nóng.

Dinh dưỡng: Lan Hồ Điệp không thích với những loại phân bón có nồng độ dinh dưỡng cao. Phân bón cho lan cần đầy đủ các chất dinh dưỡng đa, trung và vi lượng với thành phần và tỷ lệ phù hợp với từng thời kỳ sinh trưởng và phát triển của cây. 

Chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh: Lan hồ điệp có thời gian sống rất dài, vì vậy người chăm cây cần thay chậu cho cây để kịp thời cung cấp giá thể dinh dưỡng phục vụ cho sự phát triển của cây. Việc thay chậu có thể thực hiện một lần trong một năm hoặc hai năm, mùa thích hợp nhất để thay chậu là mùa xuân. Thường xuyên cắt bỏ dễ hỏng của cây cũng có tác dụng giúp cây phát triển và tránh xa sâu bệnh.

Lan hồ điệp rất thu hút sâu hại như: sâu đục nụ, nhện, rệp, ốc sên. Những loài sâu hại bám vào lá cần được loại bỏ bằng nước xà phòng hoặc thuốc trừ sâu sau đó người chơi hoa nên rửa sạch lại lá bằng một miếng vải mềm.

Chúc bạn có 1 chậu Lan Hồ Điệp nở rực rỡ!

Chúng tôi chuyên cung cấp cây giống chính gốc

Trường  ĐH Nông Nghiệp Hà Nội  – Trung Tâm Cây Giống Chất Lượng Cao

Địa chỉ: Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà Nội

Email: [email protected]

Điện thoại:  0912 850 282