Cây măng tây  là loại cây sinh trưởng và phát triển quanh năm, có thể sống được ở nhiều vùng khác nhau. Cây măng tây được kết hợp để trang trí với những loại hoa như hoa hồng rất đẹp, ngoài ra nhiều người sử dụng măng tây là cây trồng cho ra thu nhập kinh tế cao do giá trị dinh dưỡng khá tốt trong mầm cây măng tây.

Măng tây do chứa nhiều chất dinh dưỡng nên hỗ trợ rất tốt trong việc phòng và trị các bệnh như tiểu đường, ung thư , tim mạch và tăng cường sinh lực cho phái mạnh, chống bép phì, và chống lão hóa da, rất tốt cho chính sức khỏe của bạn khi bạn dùng nhiều cây măng cây vào nhũng bữa ăn của gia đình bạn

Dưới đây sẽ là một số cách chọn hạt giống măng tây và cách trồng cũng như là kỹ thuật trồng măng tây hiệu quả.

Lựa chọn hạt giống

 • Thông thường sẽ lựa chọn những cây có chất lượng tốt, sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh để lấy hạt làm giống nhưng xét về chất lượng thì các bạn nên mua gói hạt giống nhập khẩu, loại hạt giống F1 thì cây sẽ phát triển nhanh và cho ra nhiều chồi hơn.

Ươm hạt

 • Đầu tiên thì bạn lấy quả khô hoặc là hạt chín, và môt quả măng tây thì bên trong thường là có từ 2-4 hạt bên trong,tùy theo kích thước của hạt
 • Sau dó bạn có thể làm bong lớp vỏ bên ngoài bằng cách là làm vỡ vỏ bên ngoài rồi ươm hạt trực tiếp vào trong bầu ươm nhé và bạn bỏ thêm ít đất lên trên và phủ kiến hoàn bộ hạt gieo, sau đó bạn tưới một ít nước để kích thích hạt nảy mầm nhanh hơn.
 • Sau khoảng 5 ngày thì hạt cây mắt đầu nảy mầm và sau khoảng 1 tuần thì cây mắt đầu mọc lên mặt đất, và sau đó khoảng 1 tháng thì cây sẽ phát triển rất nhanh và bộ rể của cây sẽ mọc phủ kiến bầu ươm của bạn.

Chuẩn bị đất trồng cây

 • Khi cây đã mọc trong bầu lớn sau 1 tháng gieo hạt thì lúc này bạn có thể mang ra ngoài trồng. Và bạn sẽ chuẩn bị đất và khoảng cách trồng như sau:
 • Bạn đào các rãnh rộng khoảng 6 inch và sâu khoảng 1 gang tay là phù hợp để trồng cây.
 • Cây măng tây không ưa đất ẩm và hay đắm nước, vì vậy mà bạn hãy làm những rảnh thoát nước tốt cho cây khi phát triển, và đất thường trồng ở những nơi thoát nước tốt.

 • Tạo một gò đất trong các rãnh và đặt các gốc măng tây dài 15-18 inch vào chính giữa, còn rễ cây thì để lan sang hai bên.

 • Che rễ và thân bằng với đất sâu 2 inches và tưới với nước sạch.
 • Khi cây lớn, lấp thêm đất vào rãnh, để lại 3-4 inches của thân tiếp xúc.

Cách trồng hạt măng tây

 • Khi cây được khoảng 2 tháng ta bắt đầu mang đi trồng ( nếu cây trồng tron châu thi vẩn giữ nguyên nhé), Cây trồng cách nhau từ 40 – 45 cm, hàng cách hàng 120 – 150 cm. Để cho việc sau này cây phát triển nhanh và tán cây sẽ rộng.

Hy vọng với kỹ thuật trồng măng tây như trên sẽ giúp ích được cho bà con.

Chúng tôi chuyên cung cấp hạt giống chính gốc

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Trường  ĐH Nông Nghiệp Hà Nội  – Trung Tâm Cây Giống Chất Lượng Cao

Địa chỉ: Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà Nội

Email: [email protected]

Điện thoại:  0912 850 282