Giống táo đào vàng là loại cây ăn quả lâu đời, phù hợp với điều kiện khí hậu của nước, giống chín sớm và chính vụ, có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, chín sớm. Hiện táo đào vàng được trồng phổ biến ở cả nước.

Đặc điểm nổi bật của cây táo đào vàng

Táo đào vàng là loại cây dễ trồng, phù hợp với tất cả loại đất, cho năng suất cao, ổn định, ít sâu bệnh. Khi cây táo vàng trưởng thành được đốn sớm thì sang năm sẽ cho ra quả sớm.

Điểm nổi bật của cây táo đào vàng là cây mọc thẳng hay tỏa tán rộng, với cành rủ xuống, cành nhánh ngoằn ngoèo. Cây có lá so le, hình elip, mang màu xanh lục thẫm bóng mặt với 3 gân lá theo chiều dọc. Còn hoa cây táo rất nhỏ, có 5 cánh mang màu vàng nhạt, tạo thành cụm trong nách lá.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây táo đào  vàng

Cây táo đào vàng thường được trồng vào vụ xuân từ tháng 2 tới tháng 4, nếu cây giống ghép sớm thì có thể trồng vào tháng 11. Cuối năm cây cho nhiều quả.

Cách trồng

  • Làm đất: Đào hố với kích thước là 40 x 40 x 40cm
  • Bón lót: Mỗi hỗ từ 15 – 20 kg phân hữu cơ, 0,5kg super lân và 0,3kg vôi bột. Loại phân này đều được trộn đều cùng với đất, rồi cho xuống hố, vun u lồi cao hơn so với mặt đất là 20cm. Nếu không có phân chuồng nên sử dụng phân lân vi sinh từ 5 – 7kg/hố.
  • Trồng cây: Vét 1 hố nhỏ ở giữa ụ và đặt bầu cây ngang so với mặt ụ, vun đất rồi nén chặt ở xung quanh bầu. Rồi phủ rơm rắc ở xung quanh gốc với 1 lớp dày tầm 3cm. Sau khi trồng cây xong, bà con nên tưới cây.

Kỹ thuật chăm sóc

Trong tuần đầu tiên, bà con nên tưới 1 lần/ngày vào sáng hoặc chiều và mỗi lần tưới là 1 thùng nước. Sau đó thì cứ cách 2, 3 ngày tưới 1 lần cho đến hết tháng. Khi cây có khả năng phục hồi, sinh trưởng thì tưới tưa dần, bảo đảm đất luôn có độ ẩm.

Bón thúc: Hàng năm, bà con nên bón phân cho cây sau khi thu hoaạch và đốn cây, để cây phục hồi tốt với lượng phân bón cho 1 cây là phân chuồng 30 – 50kg, 5 – 8kg lân, 0,5 – 1kg đạm ure, 3 – 5kg kali

Tỉa mầm: Cành củ quả táo mọc ở trên cành mẹ và ra trong vụ xuân đầu năm, do đó đón cành sao cho có nhiều cành ra trong vụ xuân, có cành khỏe và có sản lượng tốt nhất.

Phòng trừ sâu, bệnh hại

Nhóm sâu chính như sâu cắn lá, nhện đỏ, sâu cuốn lá, sâu đục thân. Phòng trừ bằng cách sử dụng thuốc sau:

  • Nhóm sâu chích hút: sử dụng thuốc Sherpa 0,1%, Trebon 0,1-0,2%, Basudin …
  • Nhóm sâu ăn lá: sử dụng thuốc Azodrin 50 DD 0,2%, Mancozeb 0m25% …
  • Nhóm bọ cánh cứng, kiến, mối thì dùng thuốc Basudi, Sevidol … để điều trị.

Giá trị sử dụng

  • Giống táo đào vàng chính là giống táo quả to, vị ngọt, màu sắc đẹp, ít bị sâu bệnh, thích hợp để trồng ở đất vườn đồi và chịu hạn, cho năng suất cao và hiệu quả kinh tế cao.

Chúng tôi chuyên cung cấp cây giống chính gốc

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Trường  ĐH Nông Nghiệp Hà Nội  – Trung Tâm Cây Giống Chất Lượng Cao

Địa chỉ: Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà Nội

Email: [email protected]

Điện thoại:  0912 850 282